Featured Post

മണ്ണറിഞ്ഞ് കൃഷി ചെയ്യുക

മണ്‍രസതന്ത്രം: കുമ്മായം മണ്ണിന് കരുത്തും കാതലും ‘മണ്ണറിഞ്ഞ് കൃഷി ചെയ്യുക” എന്നതാണ് സുസ്ഥിരകൃഷിയുടെ അടിസ്ഥാനം. എത്ര മോശം മണ്ണും ശാസ്ത്രീയ സ...

Thursday, March 21, 2019

കടയില്‍ നിന്ന് വാങ്ങിയ മാതള നാരങ്ങയുടെ വിത്തുകള്‍ വീട്ടില്‍ മുളപ്പിക്കാം

1. മാതള നാരങ്ങയുടെ അകത്തുനിന്നും ചുവന്ന നിറത്തിലുള്ള കുരുവോടു കൂടിയ ഭാഗം അടർത്തിയെടുക്കുക. ഇതിൽ നിന്നും കുരു മാത്രമായി കൈ കൊണ്ട് വേർതിരിച്ചെടുക്കുക. ശേഖരിച്ചു വെച്ചിരിക്കുന്ന മുഴുവൻ വിത്തുകളും നന്നായി കഴുകിയെടുത്ത് ടിഷ്യൂ പേപ്പറിൽ നിരത്തുക. പേപ്പർ പൂർണമായും നനഞ്ഞിരിക്കണം. ഇത് സിബ്ബ് ഉപയോഗിച്ച് അടയ്ക്കാൻ കഴിയുന്ന ഒരു പോളിത്തീൻ കവറിലേക്ക് വെക്കുക. ഒരു പ്ലാസ്റ്റിക് പാത്രത്തിൽ വെച്ച് അടയ്ക്കുക.     

2. ഒൻപത് ദിവ സം കഴിഞ്ഞ് എടുത്തു നോക്കിയാൽ വിത്തുകൾ ചെറുതായി മുളച്ചിരിക്കുന്നത് കാണാം

3. ഒരു പ്ലാസ്റ്റിക് ബോട്ടിൽ എടുത്ത് ചകിരിച്ചോറ് നിറയ്ക്കണം. ഇതിലേക്ക് വിത്തുകൾ കുഴിച്ചിടാം. ഇത് സിബ്ബു കൊണ്ട് അടയ്ക്കാൻ കഴിയുന്ന ഒരു പോളിത്തീൻ കവറിലേക്ക് എടുത്തുവെക്കുക

4. 17 ദിവസം കഴിഞ്ഞ് നോക്കിയാൽ ഈ വിത്തുകൾ നന്നായി മുളച്ച് വന്നിരിക്കുന്നതായി കാണാം.

5. 25 ദിവസം കഴിഞ്ഞാൽ ഓരോ ചെടിയായി വേറെ വേറെ ചെറിയ പ്ലാസ്റ്റിക് കപ്പുകളിൽ ചകിരിച്ചോറ്,മണ്ണ്, മണൽ എന്നിവ 2:1:1 എന്ന അനുപാതത്തിൽ എടുത്ത് യോജിപ്പിച്ച് നടാം.

6. ഒരു മാസത്തെ വളർച്ചയെത്തിയാൽ ചെടിച്ചട്ടിയിലേക്ക് മാറ്റി നടാം

No comments:

Post a Comment